Tìm hiểu về nước kiềm và độ pH của nước

PH là gì?
Về mặt khoa học, pH đo nồng độ của ion hydro trong dung dịch/chất lỏng. Thang điểm từ 0-14, mức pH=7 được coi là trung tính. Ví dụ: nước cam có độ pH là 3,3, có nghĩa là nó có tính axit. Cà phê đen có độ pH khoảng 5, baking soda khoảng 9 và thuốc tẩy có độ pH là 12.

Độ pH của nước là gì?
Tùy thuộc vào nguồn và quá trình chế biến, hầu hết nước đóng chai nằm trong khoảng độ pH từ 5 đến 8. Cơ thể duy trì độ pH trong máu khoảng 7,4, gần như trung tính. Độ pH của cơ thể phụ thuộc vào mức độ hoạt động của thận.

Bạn nên uống bao nhiêu nước mỗi ngày?
Khuyến nghị cho hầu hết mọi người là uống 2,1 – 2,6 lít nước mỗi ngày, nhưng đó chỉ là khuyến nghị chung. Một số người có thể cần nhiều hơn và một số có thể cần ít hơn tùy thuộc vào nhu cầu và mức độ hoạt động hàng ngày của mỗi người như thế nào. Khi cơ thể vân động nhiều hơn có nghĩa là bạn sẽ cần nhiều nước hơn. Ngoài ra, nếu nhiệt độ bên ngoài nóng hơn, bạn có thể sẽ cần thêm nước để giữ nước.

Một số dấu hiệu mất nước để bạn biết bạn cần uống nhiều nước hơn?

  • Nước tiểu của bạn có màu vàng từ trung bình đến đậm
  • Bạn bị khô miệng hoặc cổ họng
  • Da trên mu bàn tay của bạn cần một lúc mới mịn màng sau khi véo
  • Đau đầu nhẹ

Nếu bạn gặp bất kỳ dấu hiệu nào trong số này, bạn có thể cần phải tăng lượng nước uống bằng một cốc khác hoặc lâu hơn. Các cách khác để giữ sức khỏe và không bệnh tật là ăn nhiều trái cây và rau quả, kiểm soát khẩu phần ăn, ăn nhiều ngũ cốc nguyên hạt hơn, vận động và tập thể dục ít nhất 30 phút trở lên mỗi ngày!

Khi nói đến việc bù nước cho cơ thể, lời khuyên tốt nhất là thay nước uống soda hoặc quá nhiều nước trái cây bằng nước và trong hầu hết các trường hợp, nước máy thường sẽ làm được điều này.

Nước Kiềm là gì?

Độ pH (hydro tiềm năng) của một chất là thước đo nồng độ của các ion hydro mà nước chứa.

Thang đo pH thay đổi từ 0 đến 14. Điều này dựa trên nồng độ của các ion hydro trong nước tinh khiết là trung tính. Độ pH bằng 7. Độ pH dưới 7 được coi là axit và độ pH lớn hơn 7 được gọi là kiềm. Càng có nhiều ion hydro, dung dịch càng có tính axit và độ pH càng thấp. Mặt khác, nồng độ hydro thấp hơn có nghĩa là dung dịch nước có tính bazơ cao hơn và do đó có độ pH cao hơn.

Bây giờ thuật ngữ “kiềm” được sử dụng thay thế cho “bazơ”, mặc dù chúng không hoàn toàn giống nhau. Nước luôn chứa một lượng chất rắn hòa tan nhất định (ví dụ, muối vô cơ như magiê, canxi, natri và kali) ảnh hưởng đến độ pH.

Hàm lượng chất rắn hòa tan càng cao thì nước càng có tính kiềm. Độ pH của nước máy gần bằng 7. Trong khi nước có nhiều hợp chất kiềm hơn có độ pH là 8 hoặc 9.

Nhiều người cho rằng đặc tính axit trong cơ thể và trong máu là nguyên nhân gây ra bệnh tật và cần được trung hòa. Nếu điều này là đúng thì cơ thể có tính kiềm cao hơn sẽ dẫn đến sức khỏe tốt hơn. Để tận dụng lợi ích của nước kiềm, nhiều người thường chọn sử dụng các thiết bị máy lọc nước tạo ion kiềm, máy lọc nước điện giải cho nguồn nước có độ pH cao có lợi cho sức khỏe.

Nguồn: https://maylocnuocben.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to top