Tìm hiểu những đặc tính của nước kiềm

Ngày nay với lối sống hiện đại, cơ thể có tính axit là môi trường lý tưởng cho bệnh tật vì môi trường axit có tính oxy hóa. Lời khuyên là hãy cố gắng đưa cơ thể chúng ta trở lại tình trạng có tính kiềm hơn (ngược lại với tính axit). Căng thẳng, ô nhiễm, lối sống ít vận động và ăn thịt và thực phẩm chế biến nói chung đều tạo ra axit. Nhưng còn có cách nào khác giúp cải thiện sức khỏe của bạn? Nhiều gia đình hiện nay tìm đến nước kiềm để sử dụng cho nhu cầu ăn uống. Thông tin dưới đây giúp giải thích ngắn gọn về các thuật ngữ được sử dụng để nói về nước kiềm.

Thang đo pH
Vậy thang đo pH là gì? Về cơ bản, thang đo pH là thang từ 0 – 14 đánh giá độ mạnh của tính axit và độ kiềm với 0 là axit mạnh nhất và 14 là kiềm mạnh nhất. Điều quan trọng cần lưu ý là thang đo pH là logarit, có nghĩa là mỗi giá trị pH dưới 7 đều có tính axit cao hơn mười lần so với thang trước đó. Ví dụ: pH 4 có tính axit cao hơn 10 lần so với pH 5 và 100 lần (10 x 10) có tính axit hơn pH 6. Điều này cũng đúng đối với các giá trị pH trên 7, mỗi giá trị trong số đó có tính kiềm hơn 10 lần so với giá trị trước đó. như vậy: pH 10 có tính kiềm gấp 10 lần so với pH 9 và kiềm hơn 100 lần so với pH 8.

Axit, Kiềm hay ORP?
Khi nghiên cứu về nước kiềm, bạn chắc chắn sẽ bắt gặp thuật ngữ ORP là viết tắt của Oxi hóa (hoặc) Khả năng khử. Quá trình oxy hóa là quá trình phân rã do nguyên tử mất đi các electron và trở nên tích điện dương hơn, điều này tạo ra nước có tính axit. Mặt khác, nước kiềm mang điện tích âm và do đó có khả năng ‘nhường’ các electron cho các nguyên tử hydro có tính axit do đó trung hòa chúng. Vì vậy, Tiềm năng oxy hóa của chất lỏng là khả năng oxy hóa, trong khi Khả năng khử của chất lỏng là khả năng khử oxy hóa hay nói cách khác là làm chậm quá trình oxy hóa.

Máy đo ORP đo điện tích của chất lỏng. Nếu số đọc điện áp trên 0, thì chất lỏng có tính axit, oxy hóa và nếu số điện áp là một số âm thì chất lỏng có tính kiềm, tính khử, là ‘chất cho’ năng lượng, hay nói cách khác, là chất trung hòa của sự oxy hóa.

Quá trình oxy hóa và khử
Bạn có thể nhìn thấy quá trình oxy hóa xung quanh chúng ta – sắt gỉ hoặc trái cây chuyển sang màu nâu là quá trình oxy hóa. Các hóa chất có hại như clo là chất oxy hóa vì chúng loại bỏ các electron từ các nguyên tử khác, đó là lý do tại sao clo được sử dụng làm chất khử trùng nước. Tuy nhiên, như tất cả chúng ta đều biết, với hàm lượng đủ lớn, clo có thể gây hại cho sức khỏe con người. Mặt khác, sự khử là một chất có khả năng trao các electron hơn là lấy đi và quá trình nhường electron này làm chậm quá trình oxy hóa.

ORP âm = Sức khỏe tích cực!
Như đã đề cập, ORP âm cao là tốt vì nó chứng tỏ rằng một chất có khả năng ‘khử oxy hóa’ hoặc làm chậm quá trình oxy hóa. Tuy nhiên, phần lớn các loại thực phẩm chúng ta ăn có chứa các chất oxy hóa: rượu, đồ uống có ga và thịt – cũng như thực phẩm chế biến. Ví dụ, nước cam mới vắt thường có ORP khoảng -100mV đến -200mV (chất khử), trong khi hầu hết nước cam đóng sẵn có ORP khoảng + 200mV (chất oxy hóa).

Giá trị ORP của nước uống kiềm
Trên thực tế ORP thay đổi tùy thuộc vào đặc điểm nguồn nước, thường nằm trong khoảng từ -200mV đến -500mV. Nếu ORP dưới -550mV được coi là quá mạnh đối với cơ thể con người để hấp thụ bên trong và do đó không được khuyến khích để uống. Nói cách khác, uống nước kiềm ion với ORP có lợi hơn cho sức khỏe của bạn và cả gia đình.

Qua đây bạn đã hiểu rõ những lợi ích của nước kiềm, để có nguồn nước kiềm sử dụng tại nhà, bạn có thể dùng các thiết bị máy lọc nước tạo kiềm: máy lọc nước RO hydrogen, máy lọc nước R.O kangen, máy lọc nước RO tích hợp điện giải. Nếu muốn được hỗ trợ tư vấn thêm về các dòng sản phẩm này, vui lòng để lại thông tin để được giải đáp ngay!

Nguồn: https://maylocnuocben.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to top