Nước kiềm là gì và có tốt cho bạn không?

Nước kiềm là gì và nó có thực sự tốt cho bạn không? Cùng Karofi.com tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây nhé!

Thuật ngữ kiềm dùng để chỉ mức độ pH của nước. Đó là chỉ số đo lường mức độ axit hoặc kiềm của một chất. Vì vậy, trên thang điểm từ 1-13, độ pH bằng 1 là rất axit và độ pH là 13, rất kiềm. Nước uống thông thường có độ pH trung tính là 7 trong khi nước kiềm có độ pH cao hơn, thường từ 7 đến 9,5.

Làm thế nào để bạn có được nước kiềm?
Cách hiệu quả nhất là mua một thiết bị máy tạo nước hoặc máy lọc nước ion kiềm điện giải. Sản phẩm này hoạt động giống như một bộ lọc nước trong đó nước đi qua thiết bị ion hóa để làm cho nước có tính kiềm hơn, bằng cách nâng cao độ pH của nước máy sử dụng điện phân để tách dòng nước đầu vào thành các thành phần có tính axit và kiềm.

Cách khác là mua nước suối hoặc nước khoáng thiên nhiên đóng chai đắt tiền. Nước này đến từ các tầng nước ngầm đi qua đá và đất để lấy thêm các khoáng chất khác nhau sẽ ảnh hưởng đến mức độ pH và làm cho nước có tính kiềm hơn.

Những lợi ích sức khỏe của nước kiềm
Một số người ủng hộ nước kiềm tin rằng nó có thể trung hòa axit trong cơ thể và trung hòa axit của thực phẩm.

Những lợi ích của nước kiềm như: làm chậm quá trình lão hóa, điều chỉnh mức độ pH của cơ thể, ngăn ngừa các bệnh mãn tính như ung thư, giúp giảm cân, cung cấp cho cơ thể nhiều năng lượng hơn và thậm chí giúp giảm nguy cơ mắc vô sinh.

Tuy nhiên, có thể nước kiềm có thể mang lại lợi ích sức khỏe cho những người bị trào ngược axit. Một nghiên cứu năm 2012 được công bố trên tạp chí ‘Annals of Otology, Rhinology and Laryngology’ cho thấy rằng nước kiềm ở độ pH 8,8 ngăn chặn một loại enzyme có liên quan đến bệnh trào ngược và làm giảm độ axit trong dạ dày.

Nước lọc
Có nhiều lợi ích sức khỏe đã được chứng minh từ việc uống một lượng nước lọc suốt cả ngày và giữ cho cơ thể bạn đủ nước. Một bộ lọc nước – máy nóng lạnh RO sẽ lọc bỏ clo và các tạp chất tiềm ẩn trực tiếp từ vòi nước nhà bạn. Bộ lọc cũng bổ sung các khoáng chất cớ lợi, đồng thời duy trì nước máy ở mức độ pH bình thường. Không có clo, nước sau lọc có hương vị thơm ngon, do đó bạn và gia đình dễ dàng tạo thói quen dùng nước hàng ngày.

Nguồn: https://maylocnuocben.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to top