Nước kiềm có thể cải thiện sức khỏe của bạn?

Nước kiềm, còn được gọi là nước ion, nước điện giải có độ pH cao hơn nước máy thông thường – có nghĩa là nó ít có tính axit hơn. Thực tế bạn có thể nhận được nhiều lợi ích từ việc uống nước kiềm.

Giảm trào ngược dạ dày

Do giá trị pH cao của nước kiềm có thể giúp cải thiện các triệu chứng của bệnh trào ngược dạ dày. Theo một nghiên cứu được công bố vào năm 2012 trên tạp chí The Annals of Otology, Rhinology và Laryngology, nước uống kiềm có độ pH là 8,8 và giúp đệm axit clohydric trong dạ dày của bạn. Quá trình này có thể giúp cải thiện các triệu chứng khó chịu của bệnh trào ngược dạ dày, và giảm tổn thương cho thanh quản và thực quản do bệnh gây ra.

Sức khỏe xương

Nước kiềm có thể giúp làm chậm quá trình loãng xương. Một nghiên cứu được công bố vào năm 2009 trên tạp chí Bone báo cáo rằng nước khoáng kiềm giúp giảm nguy cơ loãng xương.

Cải thiện sức khỏe tim mạch

Uống nước có tính kiềm và tuân theo chế độ ăn uống có tính kiềm để giảm nồng độ axit có khả năng mang lại những lợi ích sức khỏe có thể khác. Đánh giá năm 2012 trên Tạp chí Môi trường và Sức khỏe Cộng đồng báo cáo rằng chế độ ăn uống kiềm có thể làm tăng hormone duy trì khối lượng cơ ở người lớn tuổi – và cải thiện sức khỏe tim mạch.

Giảm cân
Uống nhiều nước hơn, sẽ giúp bạn ăn ít thức ăn hơn, đây là cách có thể giúp bạn giảm cân. Một nghiên cứu lâm sàng trên 48 người lớn tuổi trung niên được công bố trên Tạp chí Nghiên cứu Béo phì cho thấy sau 12 tuần, nhóm đối chứng uống 500 ml nước trước khi dùng bữa đã giảm trung bình hơn 1Kg so với nhóm không uống. Bạn có thể kết hợp việc sử dụng nước kiềm cho kế hoạch giảm cân giúp tăng cường hiệu quả hơn.

Detox

Nước ion kiềm đưa quá trình thải độc lên một tầm cao mới. Cải thiện sức khỏe của đường ruột là trọng tâm hàng đầu của hầu hết các chế độ ăn detox. Cân bằng pH đường ruột ảnh hưởng đến cả lợi khuẩn và vi khuẩn có hại. Vi khuẩn probiotic có lợi kỵ khí và phát triển mạnh trong môi trường thiếu oxy. Vi khuẩn hiếu khí hoặc vi khuẩn có hại phát triển mạnh trong oxy. Sự cân bằng pH kiềm tốt sẽ làm giảm lượng oxy tự do trong ruột của bạn, tạo điều kiện cho sự phát triển của vi khuẩn probiotic có lợi. Tính axit làm tăng oxy tự do, có lợi cho vi khuẩn hiếu khí có hại. Một nghiên cứu được thực hiện tại Đại học Moscow đã kết luận rằng uống nước kiềm cải thiện sức khỏe đường ruột. Đường ruột khỏe mạnh cũng đồng thời giúp giảm cân.

Cải thiện tình trạng nhiễm toan chuyển hóa

Nước kiềm điện giải cũng có thể giúp cải thiện các triệu chứng của nhiễm toan chuyển hóa, xảy ra khi có quá nhiều axit trong cơ thể. Theo MedlinePlus, các nguyên nhân có thể gây ra nhiễm toan chuyển hóa bao gồm bệnh tiểu đường loại 1 không kiểm soát được, tiêu chảy nặng, suy gan, dùng một số loại thuốc, rượu, ung thư, suy tim, thiếu máu, bệnh thận, co giật và mất nước nghiêm trọng. Một nghiên cứu được công bố vào năm 2009 trên Tạp chí Trị liệu và Lọc máu cho rằng nước ion kiềm điện giải giúp kiểm soát tình trạng nhiễm toan chuyển hóa ở động vật và cũng có thể có hiệu quả ở người.

Bạn đã hiểu những lợi ích của nước kiềm, nếu bạn muốn sở hữu ngay thiết bị máy lọc nước điện giải ion kiềm tại nhà bằng máy lọc nước r.o kangen, bộ lọc nước r.o điện giải, bộ lọc nước r.o hydrogen. Để lại và nhận ưu đãi ngay hôm nay.

Nguồn: http://www.antoanvesinh.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to top