Làm cách nào để bảo vệ gia đình bạn khỏi VOC?

Các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi (VOC) là các hóa chất có chứa cacbon và có nhiệt độ sôi thấp. Do nhiệt độ sôi thấp này, chúng có xu hướng bay hơi từ lỏng sang khí ở nhiệt độ thường. Sự dễ bay hơi này là nơi bắt nguồn một phần của cái tên. Trong hóa học, thuật ngữ dễ bay hơi được dùng để chỉ các chất dễ bay hơi ở nhiệt độ tiêu chuẩn. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là một số hóa chất dễ bay hơi có thể gây nguy hiểm.

Nguồn VOCs là gì?

Một số trong số chúng được sản xuất tự nhiên, chẳng hạn như isoprene do thực vật thải ra hoặc độc tố nấm mốc sinh ra từ nấm mốc. Isoprene được sản xuất bởi nhiều cây cối và bụi rậm, chịu trách nhiệm cho một phần ba lượng hydrocacbon trong khí quyển của thế giới và là hóa chất chính trong đó cao su tự nhiên được bao gồm. Nhiều người đã quen thuộc với độc tố nấm mốc. Chúng là nguyên nhân gây ra mùi và bệnh tật có thể xảy ra khi ngôi nhà bị nhiễm nấm mốc độc hại. Một số VOC đến từ các chất nhân tạo, chẳng hạn như sơn, chất pha loãng dung môi, chất bôi trơn, formaldehyde và là sản phẩm phụ của quá trình đốt nhiên liệu hóa thạch.

Làm thế nào để VOC đi vào nguồn cung cấp nước?

VOC do con người tạo ra, khi không được xử lý đúng cách, có thể ngấm vào nước ngầm sau khi bị tràn hoặc thải bỏ không đúng cách. Ngoài ra còn có VOC, cả sản phẩm phụ tự nhiên và nhân tạo, trong khí quyển. Khi đạt đến độ cao mà nhiệt độ khí quyển thấp hơn nhiệt độ sôi của chúng, chúng có thể hóa lỏng lại, thông qua quá trình ngưng tụ, và trở lại mặt đất dưới mưa hoặc tuyết. Khi ở trên mặt đất, chúng có thể chảy vào nguồn cung cấp nước và kết thúc trong nguồn cấp nước công cộng và trong các giếng tư nhân.

Ảnh hưởng của VOC đối với sức khỏe

Khi VOCs vào nguồn nước của bạn, chúng có thể được tiêu thụ nếu nước của bạn không được lọc đầy đủ. Rõ ràng là mọi hóa chất sẽ khác nhau, nhưng có nhiều triệu chứng có thể gây ra bởi những hydrocacbon này. Chúng có thể dẫn đến bất cứ điều gì từ các vấn đề nhỏ, bao gồm tổn thương hệ tiêu hóa hoặc hệ thần kinh trung ương, đến các mối quan tâm về sức khỏe đe dọa tính mạng, chẳng hạn như suy nội tạng hoặc ung thư. Một số dấu hiệu của việc phơi nhiễm VOC có thể bao gồm nhức đầu, buồn nôn, mệt mỏi hoặc chóng mặt.

Ảnh hưởng của VOC đối với Môi trường

Các quy định về phát thải VOC đã được thực hiện trên toàn thế giới do những tác động nguy hiểm mà nó có thể gây ra đối với môi trường. Nó có thể ảnh hưởng đến sự thay đổi khí hậu và gây thối rữa thực vật. Một nghiên cứu của Viện Hàn lâm Khoa học Quốc gia tuyên bố rằng việc giải phóng chlorofluoromethanes và các hợp chất chứa clo vào khí quyển gây ra bức xạ hồng ngoại, từ đó gây ra biến đổi khí hậu toàn cầu.

Hiệu quả của bộ lọc nướcmáy nóng lạnh RO trong việc loại bỏ VOC

Bộ lọc than hoạt tính rất hiệu quả để loại bỏ VOC, do diện tích bề mặt lớn và mạng lưới lỗ xốp và vi hạt phức tạp. Điều này làm cho các phân tử VOC bị hút về phía than hoạt tính và bị nó giữ lại.

Một cách chắc chắn để bảo vệ nguồn nước của bạn là lắp đặt các bộ lọc nước VOC chuyên dụng trong nhà của bạn. Các bộ lọc nước, chẳng hạn như bộ lọc có thể tìm thấy ở đây, sử dụng than hoạt tính được xử lý với nhôm trong một quy trình công nghệ mới hiện đại để loại bỏ VOC khỏi nước của bạn. Bộ lọc nước có thể được lắp đặt vào đường nước trước khi nó vào nhà của bạn, ngăn chặn cả việc uống và tiếp xúc tại chỗ với VOCs. Hãy nhớ rằng bộ lọc không khí cũng rất quan trọng để loại bỏ VOCs xâm nhập vào nhà của bạn.

Nguồn: https://maylocnuocben.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to top